5 cách nhanh chóng đánh bay vết mực trên ghế sofa

Khi bộ ghế của bạn bị dính bẩn, đầu tiên nên tìm lại những mẫu thông tin về sản phẩm của nhà sản xuất để chắc chắn về những chú ý khi vệ sinh. Có một vài sản phẩm nội thất có thể kèm theo bảo hành trong những trường hợp này, đôi khi thì phải trả phí cho dịch vụ vệ sinh, mức giá tùy vào độ bẩn của vết dơ.
 
Vết mực viết bi vô cùng cứng đầu trên ghế sofa.
Sau đây là những thứ bạn có thể dùng để phục hồi lại nét tươi mới cho bộ ghế sofa của mình:
 
1. Khăn giấy ướt em bé
 
Một vấn đề khi lau chùi những sản phẩm làm bằng sợi tổng hợp đó chính là bị bạc màu. Chính vì thế, khăn giấy ướt chính là lựa chọn an toàn so với những vật thể thô ráp khác khi muốn tẩy sạch một vết dơ. Khi sử dụng khăn giấy ướt, nếu bạn lau sạch được một phần nhỏ của vết dơ, chắc chắn bạn sẽ lau sạch được toàn bộ. Nếu ngay khi bắt đầu, bạn đã không thể lau được thì tốt nhất nên tìm một phương pháp khác.
 
2. Nước xà phòng
 
Một lý do tối ưu nhất để sử dụng phương pháp này chính là nước xà phòng hay thuốc tẩy chắc chắn sẽ không làm bạc màu sản phẩm của bạn. Trộn một ít xà phòng và nước, cùng với một chiếc khăn sạch, bạn sẽ dễ dàng tẩy sạch đặc biệt là những vết mực.
 
3. Thuốc xịt tóc
 
Đây là một trong những mẹo mà chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều nhưng chưa bao giờ thử. Nghe thì có vẻ cách này sẽ không có tác dụng nhưng đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì tác dụng của nó. Xịt một ít lên vết bẩn và dùng một chiếc khăn sạch nhẹ nhàng lau chùi bộ ghế. Ưu điểm của cách này là không chỉ sạch mà còn khô ráo, không để lại những vết ẩm.
 
4. Chất tẩy rửa có thương hiệu
 
Những sản phẩm tẩy rửa có thương hiệu như Tide, Omo... có thể đảm bảo đánh bật những vết bẩn cứng đầu nhất ngay trong một lần tẩy. Tuy nhiên, cần chú ý rằng với những sản phẩm sẫm màu, các chất tẩy rửa này có thể khiến bề mặt vải bị bay màu. Lời khuyên ở đây là nên thử nghiệm trước với một vết bẩn mờ và nhỏ để kiểm tra tác dụng phụ.
 
5. Cồn 70 độ
 
Cồn 70 độ chính là sự lựa chọn tốt nhất để đánh bay những vết bẩn khó chịu nhất trên bề mặt sợi tổng hợp. Tuy nhiên, đây cũng là loại dung dịch chắc chắn sẽ tẩy sạch luôn cả những màu sắc trên bề mặt. Do đó, nên kiểm tra kĩ càng sản phẩm trước khi sử dụng phương pháp này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha loãng cồn để bớt đi tác dụng phụ của nó.
 
Với 5 phương pháp trên, chắc chắn các bạn sẽ không còn phải quá bận tâm về vấn đề vệ sinh, hay việc vô tình làm hỏng đi chiếc sofa quý giá nữa.