CÁCH PHÂN BIỆT GHẾ SOFA DA THẬT VÀ GIẢ DA KHI MUA

Phân biệt chất liệu da thật và giả da khi mua sofa

Cũng như những chuyên đề tìm hiểu về chất liệu Da trong chuyên nghành nội thất đó là sự quan tâm hàng đầu của gia chủ khi muốn mua sofa. Da còn là chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da được sử dụng như là da trâu, da bò., ngoài da còn một số loại da khác, da đà điểu,da cá sấu, da cừu, thường được dùng trong những sản phẩm cao cấp.
 
 
Các loại da này phải trải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để làm da không bị mục, bị ải theo thời gian và có độ bóng để da được đẹp hơn. Trước khi xử lý là quá trình phủ một lớp sơn để tạo màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao. Da cũng là một chất liệu được nhiều người sử dụng để bọc các loại ghế, bọc ghế sofa, nội thất ô tô, bọc ghế massage, bàn spa, ghế văn phòng và nhiều sản phẩm khác…
Khi mà công nghệ ngày càng cao thì hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày một nhiều. Nhưng để nhận biết được sự khác biệt ấy thì không pải ai cũng có thể nhận ra được.
Để giúp được người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là da thật, đâu là giả da sau đây Sofatoanquoc sẽ giúp bạn một số cách để nhận biết, phân biệt chính xác chất liệu da thật và giả da.
Da thật là gì?
Da thật hay còn được gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…
Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.
       Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận biết được chúng.
      PU: là chất liệu giả da  cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.
noithathienanh.com xin đưa ra 8 cách sau để giúp các bạn phân biệt sofa thật  và Sofa giả da.

8 cách để phân biệt Sofa da thật hay giả da
Cách 1: Nhìn kỹ sản phẩm:
Các bạn nhìn thật kỹ bề mặt miếng da mà họ đưa cho bạn. Nếu là da thật, , trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng, đôi khi cũng có vân nhưng bề mặt bóng như tráng một lớp dầu láng mỏng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.
Cách 2: Sờ vào sản phẩm:
Các bạn phải đặt bàn tay lên bề mặt miếng da mà hộ đựa cho bạn chọn mẫu. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào.
Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.
Cách 3: Ngửi sản phẩm.
Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi nặng thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.
Cách 4: Ấn vào sản phẩm.
Dùng ngón tay cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.
Cách 5: Quan sát kỹ sản phẩm.
Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo ên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước ) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.
Cách 6: Làm ướt sản phẩm.
Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật sau nột vài phút , bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.
Cách 7 . Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa.
Nếu là da thật, bạn se ngửi được mùi khét như mùi tóc cháy và móng tay cháy. Còn da giả sẽ ngửi thấy mùi nhựa poly bị đốt cháy.
Cách 8 : Màu sắc của sản phẩm.
Màu của da gia luôn tươi sáng hơn, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng mờ mờ như màu sương mai (sương sớm).
Với 8 cách nhận biết trên noithathienanh.com hi vọng mọi người có thể phân biệt được dễ dàng da thật với giả da. Bạn muốn biết nhiều hơn về nội thất, bạn muốn được tư vấn về những loại ghế sofa và những dòng sản phẩm về sofa hãy liên hệ tới chúng tôi noithathienanh.com
Địa chỉ: ngõ 156 Tam Trinh – Hoàng Mai –HN ĐT : 0984466526